QUÝ I/2020 TP.HCM KHÁT NGUỒN CUNG ĐẤT NỀN CÓ SỔ

Mới đây, Công ty CP DKRA Việt Nam đã có báo cáo thị trường địa ốc TP.HCM trong quý I/2020. Theo đó, tất cả các phân khúc đất nền, căn hộ chung cư đều chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Phân khúc đất nền TP.HCM “khát” nguồn cung, giao dịch ảm đạm

Theo báo cáo từ DKRA, mặc dù khan hiếm nguồn cung đất nền mới trong quý 1/2020 nhưng toàn thị trường, bao gồm các dự án đã mở bán trước đó, không có nhiều tín hiệu tích cực.

Khối lượng giao dịch BĐS trên thị trường gần như “đóng băng”, giá trị đất nền cũng giảm 10 – 20%, điều này cho thấy tính thanh khoản của thị trường đang thấp.

Cụ thể, theo số liệu của DKRA, trong quý I/2020, toàn thành phố đang “khát” nguồn cung với chỉ có 3 dự án mới được ra mắt, cung cấp ra thị trường 175 nền, giảm 74% so với quý trước và giảm 32% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sức tiêu thụ trong quý I/2020 đạt 142 nền, giảm 77% so với quý trước và giảm 37% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Về giá trị đất nền cũng giảm nhẹ trong quý I/2020, trong đó, các khu vực phía Bắc thành phố có giá bán rẻ nhất dao động từ 15 – 75 triệu đồng/m2. Trong khi đó, khu Đông có giá rất cao, từ 30 – 180 triệu đồng/m2.

Dự báo nguồn cung đất nền quý II/2020 vẫn tiếp tục khan hiếm

Đại diện của DKRA dự báo, nguồn cung đất nền trong quý II/2020 tiếp tục duy trì sự khan hiếm khi không nhiều dự án mới mở bán. Trước sự phức tạp và tác động của dịch bệnh lên các hoạt động kinh tế và đời sống, sức cầu sẽ tiếp tục suy giảm và có thể kéo dài do tâm lý đầu tư thận trọng cũng như áp lực về tài chính. 

Tuy nhiên, giá bán sản phẩm phân khúc đất nền được dự kiến sẽ nhanh chóng quay lại đường đua và giá bán sẽ trở lại bình thường thậm chí là tăng nhẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *